HomeIDE

Google phát hành Android Studio 3.5 bản mới nhất

Like Tweet Pin it Share Share Email

Với phiên bản mới nhất này thì Google chủ yếu tập trung vào việc nâng cao chất lượng cho IDE. Vậy bản mới này có ưu điểm gì? Tại sao bạn nên sử dụng nó thay vì các bản cũ hơn?

Android Studio phiên bản mới nhất đã được phát hành?

Nhóm nghiên cứu đã tập trung cải thiện các tính năng mới trên Android Studio & Emulator giúp nó trở nên tốt nhất, ổn định nhất. Google phát hành Android Studio 3.4 vào tháng Tư vừa rồi. Và con số 3.5 của phiên bản này cho thấy đây không phải là một bản phát hành quan trọng, mặc dù vậy, bạn cũng nên cập nhật nếu có điều kiện. Trong 8 tháng nỗ lực nghiên cứu, Android Studio trở nên phù hợp hơn bao giờ hết.

Bạn đã có thể download Android Studio 3.5 cho Windows, Mac và Linux từ trang developer.android.com/studio. Nếu bạn đã sử dụng Android Studio, bạn có thể nhận phiên bản mới nhất trong menu điều hướng: Help => Check for Update (trên Windows/Linux) hoặc Android Studio => Check for Updates (trên OS X).

Bản mới Android Studio này có gì đặc biệt?

  1. Auto-recommend Memory Settings: IDE giờ đã có thể tự nhận biết khi project cần nhiều RAM hơn và sẽ thông báo cho bạn để tăng kích thước vùng nhớ. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh cho việc này bằng cách vào Appearance & Behavior => Memory Settings.
  2. Đóng băng giao diện người dùng: Việc gõ code XML đã được tối ưu hóa nhiều hơn. Chỉnh sửa biểu thức liên kết dữ liệu trong XML giờ sẽ nhanh hơn do Google cải thiện độ trễ trong khi gõ.
  3. Tốc độ build: Tốc độ build được tăng lên đáng kể khi Google cải tiến các xử lý của Glide, AndroidX data binding, Dagger, Realm, và Kotlin (KAPT).
  4. Disk I/O File Access Speed: Đối với người dùng Windows, cấu hình mặc định của phần mềm diệt virus không thực sự tối ưu cho các thư mục đầu ra của bản build. Android Studio giờ có thể phát hiện điều này và sẽ hướng dẫn bạn thiết lập chúng.
  5. Apply Changes: Tính năng Apply Changes mới là bản viết lại của Instant Run, giờ đây cho phép bạn nhanh chóng xem các thay đổi trên trình giả lập hoặc thiết bị mà không cần khởi động lại ứng dụng. Không giống như Instant Run, Apply Changes không sửa đổi APK. Để hỗ trợ các thay đổi, toàn bộ quá trình triển khai đã được cấu trúc lại để tăng tốc độ triển khai. Các nút như Run và deployment toolbar đã được sửa đổi để trở nên hợp lý với người dùng/

Ngoài ra thì Android Studio 3.5 cũng đã được khắc phục về hiệu suất cà sửa lỗi từ các phiên bản cũ nhằm tăng tính trải nghiệm cho người dùng.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *