HomeQuản trị mạng

Cách tạo Frame hiệu ứng cho Avatar trên Facebook

Cách tạo Frame hiệu ứng cho Avatar trên Facebook
Like Tweet Pin it Share Share Email

Bạn cần tạo avatar facebook cho các chiến dịch quảng cáo của mình? muốn chia sẻ cho toàn bộ nhân viên công ty cùng thực hiện.

Với công cụ Frame Studio được Facebook hỗ trợ cho người dùng có thể thoải mái sáng tạo các khung hình cho ảnh đại diện hoặc có thể sử dụng trong hiệu ứng khi chụp ảnh trên Facebook. Sau khi bạn thiết kế khung hình và gửi yêu cầu đến facebook, được facebook xét duyệt, khung hình đó sẽ có trong danh sách khung hình trên facebook. Để sử dụng bạn chỉ cần nhấp chọn để đổi ảnh đại diện Facebook là sử dụng được ngay.

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn từng bước cách tạo frame trên facebook bằng công cụ Frame Studio.

Cách tạo Frame hiệu ứng cho avatar trên facebook

Chuẩn bị

Trước tiên để được facebook xét duyệt bạn cần thiết kế khung hình sẵn bằng cách:

(*) Thiết kế frame Online tại https://www.designbold.com/pricing

xem thêm video hướng dẫn chi tiết

(*) Sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để thiết kế ra khung hình với tỷ lệ vuông từ 450×450 trở lên và để nền rỗng.

Nền rỗng

Sau khi thay avatar vào được như hình dưới

Cách tạo và đưa frame hiệu ứng cho avatar trên facebook

Bước 1, Đăng nhập tài khoản facebook của bạn, sau đó vào đường dẫn trên facebook tại đây https://www.facebook.com/frames/manage/

Bước 2, Giao diện trang tạo Frame studio mở ra, nhấn vào mục Mở Frame Studio như hình dưới đây.

Bước 3, Màn hình giới thiệu công cụ này hiện ra, các bạn nhấn Bắt đầu để sử dụng công cụ.

Bước 4, Màn hình giao diện Tạo khung xuất hiện. Tại đây các bạn nhấn vào mục Tải ảnh lên để lựa chọn hình ảnh tạo khung và hiệu ứng. (Hình ảnh ở đây các bạn nên chọn định dạng PNG, đã chuẩn bị sẵn ở bước Chuẩn bị).

Bước 5, Hình ảnh tải lên sẽ xuất hiện trên khung hình như dưới đây, bạn có thể di chuyển chúng tới vị trí mong muốn của mình.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển bằng 4 nút của ảnh. Sau khi chỉnh sửa phóng to ra được như hình dưới.

Bạn hoàn toàn có thể xem trước được sau khi hiển thị ra ngoài avatar thật nó sẽ như thế nào (2 – Xem trước trên điện thoại hình tròn; 3 – hình xem trước avatar trên facebook hình vuông).

Bước 6, Sau khi đã hoàn tất việc căn chỉnh cũng như vị trí ảnh, các bạn nhấn vào mục Tiếp để chuyển sang bước tiếp theo như dưới.

Bước 7, Ở giao diện này, các bạn điền các thông tin chi tiết cho khung hình avatar, hay hiệu ứng chụp ảnh do mình tạo bao gồm: Tên cho hiệu ứng, Vị trí, Lịch trình sử dụng hiệu ứng, Từ khóa cho khung hình đã tạo và nhấn Tiếp để lưu lại các thông tin đã nhập cho khung hình.

Bước 8, Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện khung hình avatar đã thiết kế áp dụng cho từng giao diện màn hình khác nhau. Nhấn Đăng để hoàn tất hoặc Quay lại nếu bạn muốn chỉnh sửa lại, nhấn Lưu dưới dạng bản nháp nếu bạn chưa muốn đăng.

Hộp thoại xác nhận xuất hiện, nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy là đã thành công, giờ bạn có thể vào avatar để chọn frame làm hiệu ứng cho avatar đẹp theo ý mình rồi nhé.

Sau khi tạo xong bạn có thể lấy link chia sẻ cho người dùng bằng cách click vào hiệu ứng vừa tạo ICTsharing như dưới.

Xuất hiện màn hình chia sẻ link sau, Sao chép và gửi URL này cho người khác để họ có thể thử nghiệm hiệu ứng này.

Sau khi nhận được Url chia sẻ, các thành viên khác chỉ việc click vào để chọn Frame hiệu ứng này để sử dụng.

Hoặc bạn có thể vào Url thêm khung hình avatar vào ảnh đại diện Facebook TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhìn thấy khung hình mình tạo xuất hiện ở ngay đầu danh sách. Nhấn chọn vào đó và sẽ thấy khung hình được áp dụng ngay cho avatar để bạn có thể thiết lập đổi avatar cho Facebook của mình.

Rất dễ thực hiện phải không nào? ngay bây giờ nếu công ty bạn có chương trình kỷ niệm sinh nhật công ty, hay các sự kiện của nhà trường bạn đường ngại nhận nhiệm vụ thực hiện nó nhé!

Có bất kỳ thắc mắc cần hỏi xin vui lòng để lại comment phía dưới bài viết này.

Comments (1)

  • Cảm ơn ad đã chia sẻ những thông tin hữu ích này nha. Mọi người có thể trải nghiệm dùng thử web: myFrame.vn để đăng frame lên nó ổn là up lên Facebook đấy ạ. Web này được cái không có quảng cáo với dễ sử dụng lúm ạ.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *