HomeHosting - Domain

Cách chọn tên miền đẹp và đơn vị cung cấp tên miền uy tín

Like Tweet Pin it Share Share Email

Tên miền là được coi là rất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn, nó thể hiện lĩnh vực kinh doanh của bạn, cũng thể hiện sự đẳng cấp của doanh nghiệp bạn.

Do đó, chọn đúng tên miền cho trang web của bạn là rất quan trọng. Chọn đúng tên miền sẽ dễ dàng thu hút khách truy cập ghé thăm trang web và để đạt được điều này không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các tiêu chí lựa chọn tên miền hiệu quả cho SEO mà các SEOer cần phải lưu ý.

Với kinh nghiệm là người đầu cơ domain nhiều năm, mình chia sẻ cách chọn domain như thế nào là đẹp.

Domain = tên miền là tên website của bạn, hãy nhớ những qui tắc chọn domain này nhé:

 1. Tên miền phải ngắn gọn, càng ngắn gọn càng tốt. 

Làm sao chọn mua domain để người không biết gì về máy tính, người già đọc tên miền sẽ nhớ được ngay tên miền đó, hiểu được ngay lĩnh vực bạn kinh doanh. 

Thông thưởng domain đẹp có từ 6 đến 8 ký tự là đẹp: vouchers.vn, ictsharing.com….

Tên miền ngắn gọn còn giúp cho việc thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu đơn giản hơn, giảm chi phí hơn.

2. Tên miền chứa các từ khóa cần seo (domain key)

Khi google chưa thay đổi thuật toán tìm kiếm thì những domain key rất được ưa chuộng và dân đầu cơ domain kiếm được rất nhiều tiền. Vì domain key khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trùng với domain key được google ưu tiên hiện lên top mà không cần phải có nhiều nội dung liên quan tới từ khóa.

Tuy nhiên, hiện nay google thay đổi thuật toán thì domain key không có nhiều ưu điểm nữa. Nhưng bài này mình vẫn hướng tới nên chọn domain key. Dù sao khi khách hàng nhìn vào domain có thể biết bạn kinh doanh dịch vụ gì.

Ví dụ: vouchers.vn hiểu ngay rằng website này chuyên cung cấp hay làm cái gì đó liên quan đến voucher

3. Tên miền không chứa các ký tự đặc biệt

Việc đăng ký tên miền có chứa các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang “-” hoặc dấu “+” sẽ khiến cho tên miền dài hơn đồng thời làm giảm mức độ chuyên nghiệp của tên miền. 

Hãy thử hình dung nhân viên tư vấn gọi điện cho khách hàng mời tham dự 1 khóa học seo chuyên nghiệp: “Quý khách vui lòng truy cập vào website dao-tao-seo.com để biết thêm thông tin chi tiết và lịch khai giảng khóa học”. 

Thật thiếu chuyên nghiệp đúng không nào? Tương tự như vậy, bạn cũng nên tránh có số 0 vì nó thường nhầm với chữ cái o. 

Tên miền của ngân hàng Bắc Á là 1 ví dụ điển hình: baca-bank.vn

Ngoài ra, việc có thêm các ký tự đặc biệt sẽ mất nhiều thời gian để nhập tên miền khi truy cập vào web, dẫn tới khách hàng lười và rời bỏ ta mà đi.

4. Chọn đuôi tên miền Phổ biến

Việc chọn đuôi tên miền phổ biến củng rất quan trọng, các đuôi phổ biến như:

 .COM, .NET, .ORG, .EDU … đó là đuôi quốc tế, về ý nghĩa các đuôi thì các bạn tìm hiểu thêm nhé.

 .VN, .COM.VN, .EDU.VN … đó là các đuôi của Việt Nam.

Việc chọn đuôi domain phổ biến giúp cho khách hàng dễ nhớ hơn, đặc biệt giá đăng ký và giá duy trì hàng năm cũng rẻ hơn rất nhiều.

Tất nhiên, hiện nay có rất nhiều domain cho những đối tượng và khu vực khác nhau, đối với người đầu cơ domain hay muốn có domain đẹp thì mình khuyên nên đi theo hướng chọn domain phổ biến này. Thay vi việc chọn các domain .ASIAN, .CLUB, .IO, …

5. Kiểm tra các tên miền hiện có

Khi nghĩ ra tên miền cho trang web của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem ai đó đã đăng ký tên miền đó chưa. 

GoDaddy.com có một công cụ tuyệt vời để thực hiện việc này. Bạn cũng có thể kiểm tra lỗi chính tả hiển nhiên của tên miền đó và cân nhắc đăng ký để kiếm thêm traffic từ những tìm kiếm đó. Nếu đặt tên miền giống với các trang web khác sẽ khiến khách hàng nhầm lẫn, do đó bạn nên chọn cẩn thận tên miền.

6. Thực hiện kiểm tra ngôn ngữ

Kiểm tra ngôn ngữ có thể là một việc làm kỳ quặc, nhưng tên miền của bạn không mang ý nghĩa gì đặc biệt đối với quốc gia của bạn nhưng lại có ý nghĩa tiêu cực, xúc phạm đối với ngôn ngữ khác.

7. Thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu

Sử dụng một từ hoặc thậm chí một phần của một từ mà các doanh nghiệp khác đã đăng ký nhãn hiệu có thể là vấn đề. Một địa điểm tốt để kiểm tra là Knowem.com, nó sẽ hiển thị từ bạn tìm kiếm đã được sử dụng làm nhãn hiệu, trong một miền hoặc thậm chí đã sử dụng trên các trang web truyền thông xã hội hay không.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ UY TÍN MÀ TÔI SỬ DỤNG

Tìm một đơn vị uy tín để đặt niêm tin hiện nay có quá nhiều, nhưng ngoài uy tín ra phải thuận tiện giao dịch thì lại hẹp lại một chút.

Tại Việt nam: các bạn có thể tham khảo NHÂN HÒA, MẮT BÃO, …

Quốc tế: 

Nhà cung cấp domain quốc tế rẻ mà được nhiều blogger Việt Nam quan tâm là Porkbun . Đăng ký mới và transfer về đều khá rẻ mình khuyên các bạn nên sử dụng. Tham khảo tại đây hiện mình cũng đang duy trì vài domain ở đó.

Tham khảo các mã giảm giá tại chuyên mục http://ictsharing.com/deal

Ngoài ra, godaddy.com cho nhà giàu ban đầu đăng ký rẻ sau đó phí duy trì khá cao. Nhưng tiền nào của đó mà, trang quản trị domain rất thân thiện, bạn có thể kinh doanh domain luôn, có thể đấu giá domain của mình để kiếm tiền ngay tại web một cách chuyên nghiệp.

Tham khảo mã giảm giá được godaddy áp dụng các bạn có thể tham khảo tại bài viết mình đã chia sẻ sau: http://ictsharing.com/khuyen-mai/ma-giam-gia-godaddycom.html

Một số gợi ý chương trình khuyến mại cho các bạn khi mua domain trên godaddy

1. Domain .COM giá chỉ 4.99$ bạn có thể mua tại godaddy

2. Khi mua domain .NEWS giảm giá 30% cho bạn tại godaddy

3. Khuyến mại đặc biệt khi mua domain .CLUB chỉ 14.99$ cho bạn tại godaddy

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn,

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *