HomeICT News

Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương YouTube là gì?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Thuật ngữ Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương chắc hẳn không còn lạ với giới trẻ, đặc biệt với những ai làm việc trong lĩnh vực công nghệ, làm video YouTube hay những fan Kpop cũng biết tới thuật ngữ này. Vậy các nút này đại diện cho điều gì và những quy định như thế nào mới nhận được các nút của YouTube? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương YouTube là gì?

Các nút của YouTube là giải thưởng của YouTube dành cho các nhà sáng tạo nội dung, làm video và đã có kênh video YouTube của riêng mình. Những kênh video này có độ phủ sóng lớn trong cộng đồng người xem video YouTube, có những đóng góp về mặt nội dung phù hợp với tiêu chuẩn của YouTube đưa ra.

Đặc biệt để đạt được tiêu chí nhận các nút của YouTube thì kênh YouTube đó phải có nhiều người theo dõi, chính là số lượng subscribe (sub). Mỗi một số lượng subscribe đại diện cho một loại nút của YouTube.

2. Số lượng subscribe cho nút play YouTube

Hiện tại YouTube có 3 nút chính là Nút vàng, Nút bạc, Nút kim cương YouTube. Khi các kênh YouTube đã đảm bảo đủ các nguyên tắc về mặt nội dung, số lượng người xem thì YouTube sẽ có chính sách tặng thưởng các nút cho chủ kênh YouTube.

  • Nút Bạc: Kênh Youtube để đạt được Nút Bạc Youtube thì cần ít nhất là 100.000 lượt sub.
  • Nút Vàng: Kênh Youtube đạt được Nút Vàng Youtube thì cần ít nhất là 1.000.000 lượt sub
  • Nút Kim cương: Kênh Youtube được tặng thưởng nút Kim cương Youtube khi có ít nhất là 10.000.000 lượt sub.
  • Nút Play Custom: Kênh của bạn phải vượt 50.000.000 lượt sub. Kênh Youtube PewDiePie là kênh đầu tiên được nhận được giải thưởng này vào ngày 18 tháng 12 năm 2016. Biểu tượng được tạo ra theo hình dạng logo của kênh.
  • Nút Play Kim Cương Đỏ: Kênh của bạn đã có ít nhất 100.000.000 lượt ssub thì mới nhận được giải thưởng giá trị này. T-Series là kênh YouTube đầu tiên nhận được giải thưởng này và PewDiePie là YouTuber thứ 2 có được nút kim cương đỏ từ YouTube.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *