HomeICT News

Tại sao C++ không được sử dụng trong phát triển web?

Tại sao C++ không được sử dụng trong phát triển web?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Đầu tiên, C++ được sử dụng trong phát triển web. Rất nhiều dịch vụ web nổi tiếng được phát triển bằng C++, điều này không phải là trường hợp hiếm hoặc lạ lẫm.

C++ vẫn sử dụng cho phát triển backend web. Tuy nhiên, điều này không phổ biến trong thế giới doanh nghiệp.

Trong quá trình phát triển các dịch vụ web bằng C/C++, có thể nhìn thấy lý do tại sao C++ không phải là ngôn ngữ hàng đầu để phát triển dịch vụ web, nó không phù hợp cho mọi người.

Hầu hết các dịch vụ web đơn giản, không giống như các ứng dụng desktop, chúng không yêu cầu quản lý bộ nhớ, hệ điều hành hoặc hiệu suất tối đa, những điều mà C/C++ thường được ưu ái.

Bạn không thể chạy các dịch vụ web của mình trong không gian bộ nhớ / quy trình của máy chủ Web. Điều này là vì các chương trình C/C++ dễ gây ra sự cố và hỏng hệ điều hành. Điều này nguy hiểm cho máy chủ, vì nó sẽ làm cho trang web bị tắt hoàn toàn. Vì vậy, bạn phải sử dụng các giao thức CGI / FastCGI. CGI phổ biến hơn với C++, và trong khi C++ nhanh, CGI không phải là giao thức nhanh, vì nó phải tải lại quy trình mỗi khi dịch vụ web được truy cập. FastCGI giải quyết vấn đề đó.

Không có framework ổn định và chín chắn cho phát triển web bằng C++. Mặc dù có một số, nhưng chúng chưa đủ chín chắn vì ít người sử dụng. Lập trình viên C++ thường là những người cố gắng, họ thường “tự làm”, và vì tạo ra các tài liệu web khá đơn giản, họ thường tự làm. Tôi đã viết chương trình framework riêng cho phát triển web. Nó không phù hợp cho tất cả mọi người, vì nó chưa được hoàn thiện, tôi cho rằng hầu hết lập trình viên C++ đều có framework tự viết chưa hoàn thiện.

Hầu hết các IDE C++ không được trang bị để gỡ lỗi Web. Gỡ lỗi không dễ dàng. Tôi đã tạo dịch vụ web của mình dưới dạng quá trình Windows, trình gỡ lỗi không nhận biết môi trường, tôi phải tạo “điều kiện” thủ công để gỡ lỗi dịch vụ web. Điều đó không xảy ra với .NET ví dụ, nơi tất cả kinh nghiệm từ phía trước đến phía sau được tích hợp.

Việc lưu trữ (Hosting) đắt đỏ (Đối với việc lưu trữ dựa trên đám mây). C++ tạo ra mã nguồn gốc, và không có dịch vụ lưu trữ web nào cho phép bạn tải lên các chương trình nhị phân CGI vào máy chủ của họ! Bạn phải tự lưu trữ (host) nó hoặc thuê một máy ảo (VM). Cả hai lựa chọn này có thể đắt đỏ hơn so với dịch vụ lưu trữ website thông thường.

Tuy nhiên, việc sử dụng C++ cho phát triển web có nhiều lợi ích:

  1. Nó giúp bạn hiểu rõ cách hoạt động của web. Các framework khác chỉ che giấu “web” khỏi bạn. Đó chỉ là một số tên và framework bạn sử dụng. Với C++, bạn thực sự tiếp xúc với các giao thức nghiêm túc thực sự của web. Điều này giúp bạn học hỏi rất nhiều và mang lại sự kiểm soát nhiều hơn (Điều đó sẽ cần thiết đôi khi).
  2. Nó vô cùng nhanh chóng và tiêu thụ ít tài nguyên. Đúng vậy, bạn có thể lưu trữ hàng ngàn người dùng trên một máy chủ cũ chậm. Dịch vụ web bằng C++ hoạt động tốt khi bạn có năng lực hạn chế và một số lượng lớn người dùng đồng thời. Nó nhẹ nhàng hơn nhiều, đồng nghiệp của tôi sử dụng .NET đã bất ngờ về tốc độ làm việc của dịch vụ web của tôi. Điều đó là do không có hàng đống thư viện và phụ thuộc .NET để tải lên ban đầu.
  3. Bạn tự do! C++ mang lại cho bạn nhiều tự do hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Đó là lý do chính tôi sử dụng nó cho mọi thứ tôi có thể.

Theo quora

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *