HomeQuản trị mạng

Microsoft Windows 7/8/8.1 bản quyền vẫn có thể nâng cấp lên Window 10 miễn phí nhé tháng 12/2019

Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo thông báo từ Microsoft thì thời hạn nâng cấp miễn phí bản quyền từ windows 7/8/8.1 lên windows 10 đã hết hạn từ năm 2016. Tuy nhiên, hiện tại thì Microsoft vẫn cho phép nâng cấp mà không mất phí nhé.

Đây là một “lỗ hổng” và Microsoft thì không bận tâm chuyện vá lỗ hổng này. Thực tế thì Microsoft không kiếm được nhiều tiền từ việc người dùng nâng cấp từ Windows phiên bản cũ lên Windows 10.

Theo người dùng CokeRobot trên Reddit, một người đang làm việc cho Microsoft thì: “Hãng không quan tâm mấy về vấn đề này bởi lãnh đạo mảng Windows – Terry Meyerson lúc đó quan tâm nhiều hơn về tình hình cập nhật của người dùng thay vì doanh thu từ tiền bảng quyền bởi Windows không còn là ‘con bò sữa’ của Microsoft nữa. Hãng cũng từng thể hiện lập trường tương tự khi cho phép các bản Windows 7 lậu được cập nhật lên Windows 10 trước rủi ro bảo mật từ các bản sao này.”

Hiện tại nếu bạn đang sử dụng máy tính có Windows 7/8/8.1 với key bản quyền vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 thông qua công cụ Media Creation Tool quen thuộc, tải tại đây và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, anh em cũng có thể cài mới Windows 10 nhưng trước khi cài cần phải truy xuất được key bản quyền của máy, có thể là tem dán dưới máy hay dùng các tool nhỏ như ProduKey tải tại đây.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *