HomeThủ thuật

Cách chống hack facebook hiệu quả

Cách chống hack facebook hiệu quả
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chia sẻ bài viết này, dưới góc độ người đã từng bị hack facebook. Mình chia sẻ lại để mọi người chú ý hơn. Facebook đối với nhiều người là nơi lưu trữ rất nhiều kỷ niệm, đối với người khác lại là miếng cơm manh áo, họ phải lừa đảo để chiếm đoạt những tài khoản facebook có giá trị.

Facebook có giá trị là những facebook đang làm quản lý (admin) các nhóm, fanpage có lượng tương tác cao. Bằng những mánh khóe lừa đảo chiếm quyền để cướp các nhóm, fanpage sau đó rao bán hoặc yêu cầu bạn chuộc lại.

Mình bị hack như thế nào?

Facebook của mình có nhiều nhóm tương tác tốt và kiếm tiền được từ các bài đăng trên nhóm. Hàng ngày có rất nhiều cám dỗ gạ gẫm mua bán.

 • Muốn mua nhóm với giá rất cao 100-200tr.
 • Muốn hợp tác quảng cáo
 • Muốn hợp tác để livetream sản phẩm
 • Gửi các tin nhắn dụ mình click vào link web chứa virus.
 • ……

Rất nhiều, đối với cách lừa click vào link web chứa virus thì quá đơn giản cho họ. Còn lại các cách khác cuối cùng đều => Yêu cầu check nhóm, check tương tác, check thành viên ảo, …

Các mánh khóe đó đánh trúng vào lòng tham, đối với mình nó đánh trúng cái mình tò mò check thành viên ảo. Mình tò mò muốn biết xem nhóm của mình có bao nhiêu thành viên ảo? từ đó xóa bỏ để nhóm chất lượng hơn.

Lên mạng tìm từ khóa “Check thành viên ảo” có vô vàn video bài viết hướng dẫn hầu như toàn bài viết của các đối tượng lừa đảo đang chờ sẵn con mồi.

Mình sử dụng một facebook khác để làm theo hướng dẫn, sau đó yêu cầu cài plugin từ web https://soulkizz.com/ cho google chrome. Sau khi cài xong 3 phút facebook của mình bị khóa ngay.

Chú ý: Nếu thấy có dấu hiệu bị hack phải đẩy hết các nhóm, fanpage sang một tài khoản facebook khác sau đó rời tài khoản bị hack khỏi các nhóm và fanpage có lượng tương tác cao. Ngay lập tức đổi ngay mật khẩu mới sau đó vào nhật ký xem nó làm gì? kiểm tra nhóm như phía dưới hướng dẫn.

Bản chất của vấn đề nó lấy cắp token facebook của mình khi mình sử dụng tool của họ hoặc sử dụng bất cứ gì của bọn nó.

Website soulkizz.com là web lừa đảo dùng để hack facebook

Hầu như tìm kiếm từ khóa gì đó để khắc phục facebook cũng đều dẫn tới các web của các đối tượng lừa đảo.

Sau khi facebook của mình hack thì facebook cho mình 30 ngày để kháng cáo, trong 30 ngày đó không kháng cáo được sẽ bị khóa vĩnh viễn. Của mình bị từ tháng 3/2022 tới thời điểm hiện tại viết bài này 4/8/2022 vẫn bị khóa vĩnh viễn.

Nếu mất tài khoản facebook mà có nhóm tương tác cao, thì liên hệ với bọn nó để chuộc lại tại thời điểm bị hack thường rẻ hơn. Thường kháng cáo rất khó. Facebook nó sếp hạng tài khoản mình vào nhóm cảnh báo cao nên nó khóa vĩnh viễn luôn khi fb vào tay bọn hack.

Kiểm tra an toàn khi mua hoặc chuộc lại nhóm facebook?

Nếu bạn mua lại hoặc chuộc lại nhóm facebook mà không biết cách kiểm tra là dễ bị mất lại lần nữa.

Khi trao quyền admin của nhóm cho bạn trước đó bên hack đã mời một tài khoản khác làm admin, nên sau khi bạn nhận quyền admin rất vui vẻ chuyển tiền cho họ mà không biết kiểm tra tài khoản đang ẩn trên nhóm và tài khoản đang được mời làm admin của nhóm nhưng chưa xác nhận đồng ý.

Vào một ngày đẹp trời nào đó họ lại bán cho người khác và kích bạn khỏi nhóm và cứ vòng luôn hồi như vậy thì rất béo cho bọn hack.

Làm cách nào để kiểm tra admin ẩn trên facebook?

<Search từ khóa “kiểm tra admin ẩn trên nhóm facebook”> thấy toàn dẫn hack và lừa đảo oh my god!

Admin ẩn là những admin được mời làm quản trị viên nhưng chưa nhấn xác nhận, nên chưa chính thức được làm admin. Bất cứ khi nào người được mời làm admin nhấn đồng ý sẽ chính thức được làm admin.

Để kiểm tra bạn vào link sau: link nhóm facebook của bạn + members/invited_admins

Ví dụ: https://www.facebook.com/groups/388055675461488/members/invited_admins

Nếu có sẽ như hình dưới

Kiểm tra admin tàng hình

Khi đó bạn sẽ biết tất cả các admin tàng hình trong nhóm facebook của bạn để xóa hoặc hủy đi.

Đây cũng là cách bạn cần kiểm tra trước khi mua nhóm hoặc chuộc nhóm facebook trước khi thanh toán.

Ngoài ra, bạn cần check xem các admin của nhóm hiện tại là ai bằng cách thêm đuôi sau members/admins

Ví dụ:

https://www.facebook.com/groups/1408232882799333/members/admins

Cách chống hack facebook hiệu quả?

Các công cụ bảo mật tài khoản facebook đều được facebook trang bị rất tốt nhưng phần lớn chúng ta đều bị hack do bị lừa cài đặt tool và addons trình duyệt, click vào link virus. Các từ khóa tới facebook hiện nay đều dẫn tới từ các video lừa đảo!

 1. Cách tốt nhất là không click và cài đặt bất cứ addons, tool không rõ nguồn gốc.
 2. Không mua bán trao đổi nhóm trên mạng (nên trao đổi offline)
 3. 99% các đối tượng gạ mua nhóm và hoặc muốn hợp tác quảng cáo sau đó đòi kiểm tra tương tác, kiểm tra thành viên ảo của nhóm là các đối tượng muốn hack.
 4. Đối với các nhóm quan trọng bạn nên tạo một fanpage trắng không đăng bất cứ thông tin gì làm admin quản trị nhóm đó và kích hết các tài khoản khác khỏi admin chỉ để fanpage làm admin. Cách làm này khiến cho hack không biết tài khoản facebook nào là admin nên không thể hack được.
 5. Kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Facebook, cài đặt và làm theo hướng dẫn của facebook.
 6. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook
 7. Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được.
 8. Thoát tài khoản Facebook từ xa
 9. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Thứ tự ưu tiên thực hiện từ 1 đến 9.

Cuối cùng, mọi hướng dẫn khắc phục hay lấy lại tài khoản bị hack đặc biệt là kiểm tra thành viên ảo đều do đội hack hướng dẫn => không nên nghe theo.

Bạn nên làm theo các link trên facebook hướng dẫn hoặc các blog nổi tiếng hướng dẫn để tránh bị mất phiên bản 2.

Cuối cùng, chúc bạn bảo mật thành công tài khoản facebook. Có bất cứ câu hỏi nào xin vui lòng để lại comment bên dưới.

Comments (2)

 • mình cũng từng bị lừa với cách thức tương tự, những ai từng bị thằng viết ra soulkizz này lừa, tập hợp lại để bắt nó nhé, nó lộ STK của nó rồi, thu nhập cực cao nhưng vẫn làm tròn hèn hạ này

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *