HomeGoogle Adsense

Hướng dẫn cách kiếm tiền với Google Adsense từ A-Z (2020) – Phần 1

Like Tweet Pin it Share Share Email

Nếu bạn mới bắt đầu vào thế giới kiếm tiền online (MMO) thì bài viết này vô cùng hữu ích. Vì trong các loại kiếm tiền online thì hình thức kiếm tiền Google Adsense là bền vững nhất.

Trên mạng khi tìm kiếm từ khóa “kiếm tiền online” hoặc “kiếm tiền với google adsense” có quá nhiều thông tin chia sẻ bạn cần cẩn thận chọn lọc. Đây là trang chủ: https://www.google.com/adsense bạn có thể tìm hiểu thêm

Google Adsense là gì? Điều kiện kiếm tiền Google Adsense? Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?

Nếu bạn đã biết qua Google Adsense hoặc vẫn lơ tơ mơ về cách kiếm tiền này. Bài này mình sẽ cố gắng chia sẻ từ những kinh nghiệm bản thân đã từng thất bại.

1. Google Adsense là gì?

AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Người viết web hay thậm chí là cả blog có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng. Google hiện nay đang thử nghiệm beta cho dịch vụ dựa trên tính tiền cho mỗi hành động.

Theo AdSense – Wikipedia tiếng Việt

Hiểu đơn giản: Bạn sở hữu một website, blog, kênh video youtube hoặc một ứng dụng với lượng truy cập cao (traffic) từ đó bạn đăng ký kiềm tiền với Google Adsense. Bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo 1 tỷ lệ được quy định.

2. Điều kiện kiếm tiền Google Adsense?

Càng ngày càng nhiều người tham gia kiếm tiền theo hình thức này, việc xét duyệt đủ điều kiện tham gia trở nên chặt chẽ hơn. Không phải như vậy mà chúng ta không làm được, nếu bạn nghiêm túc thực hiện, thực hiện bằng tâm huyết của mình thì chắc chắn bạn sẽ đạt được.

Điều kiện để đăng ký Google Adsense
 • Bạn là chủ sở hữu của một website, blog, kênh video youtube, ứng dụng trên google store app (ví dụ: kênh blog http://ictsharing.com).
 • Nội dung chia sẻ không vi phạm chính sách của Google
 • Bạn phải là người đủ 18 tuổi trở lên
 • Bạn phải có tài khoản Gmail.

Theo kinh nghiệm của mình, mình cứ chăm chỉ viết bài chia sẻ vừa học hỏi nâng cao khả năng bản thân, vừa chăm chút cho blog của mình không nóng vội, 2-3 tháng có lượng bài viết chất lượng từ 20 – 25 bài, giao diện chuẩn SEO, tốc độ load nhanh, lượng view ổn định lúc đó bạn hãy đăng ký tham gia.

3. Các loại tài khoản Google Adsense

Tài khoản Google Adsense có 4 loại tài khoản chính bạn cần biết, trong phạm vi bài viết mình chỉ nói tóm tắt qua các loại tài khoản để bạn dễ hình dung.

 • Tài khoản Google Adsense Hosted (GA Hosted): Đây là loại tài khoản phổ biến và dễ đăng ký nhất chỉ cần 1 số điện thoại và tài khoản Gmail, đăng ký qua các trang web lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot. Do đó, nó chia thành 2 loại Tài khoản Adsense Hosted cho Youtube và Tài khoản Adsense Hosted cho Blogger. GA Hosted dùng để kiếm tiền với Youtube (Google Adsense Youtube) hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng. Tỷ lệ chia sẻ là 51/49, bạn nhận 51% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense Content (GA Content): Đây là loại tài khoản mình đang sử dụng khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong các loại tài khoản Google Adsense. Để đăng ký được bạn cần phải có website hoặc blog sử dụng tên miền riêng, nội dung tự viết, lưu lượng traffic cao và ổn định. Tài khoản GA dành cho nội dung, dùng để kiếm tiền với blog, website và cả Youtube. Đây là tài khoản đại diện cho từ khóa “kiếm tiền google adsense” đăng ký thành công tài khoản này coi như bạn đã có trong tay tất cả các loại tài khoản GA. Tỷ lệ chia sẻ là 68/32, bạn được 68% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense Search (GA Search): tài khoản này kiếm tiền bằng cách bạn sẽ đặt mã quảng cáo tùy chỉnh vào giao diện tìm kiếm trên web hoặc ứng dụng của bạn, khi người dùng vào web hoặc ứng dụng của bạn tìm kiếm thông tin thì quảng cáo sẽ hiển thị, người dùng click vào quảng cáo bạn sẽ kiếm được doanh thu. Tỷ lệ chia sẻ là 51% doanh thu cho nhà xuất bản.
Tài khoản Google Adsense Search
 • Tài khoản Google Adsense AdMob: kiếm tiền quảng cáo bằng cách nhúng mã code vào các ứng dụng, game. Đây là loại tài khoản dễ đăng ký nhất trong tất cả các loại tài khoản Google Adsense.

4. Cách tính tiền của Google Adsense như thế nào?

Khi bạn đăng ký xong tài khoản Google Adsense chọn 1 trong 4 tài khoản trên để biết tỷ lệ chia sẻ doanh thu.

Cách kiểm tra loại tài khoản adsense và tỷ lệ chia sẻ doanh thu?

Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn, trong Menu tay trái chọn Cài đặt > Thông tin tài khoản > Sản phẩm đang hoạt động. Bạn sẽ thấy mỗi loại tài khoản Adsense sẽ có các thông tin khác nhau:

Cách kiểm tra loại tài khoản Adsense và tỷ lệ chia sẻ doanh thu
 • Nội dung 68% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản => GA Content
 • Tìm kiếm 51% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản => GA Tìm Kiếm (GA Search)
 • AdMob => GA AdMob
 • Nội dung hoặc Máy chủ nội dung => GA Hosted
Cách tính tiền của Google Adsense?

Doanh thu từ Google Adsense sẽ được tính theo 2 cách:

 • Số lượt hiển thị quảng cáo CPM
 • Số lượt click quảng cáo CPC

Dựa vào tỷ lệ % chia sẻ doanh thu, bạn sẽ biết được số tiền bạn nhận được từ Google Adsense.

Ví dụ: Với tài khoản Google Adsense Content trên website về domain hosting chẳng hạn, công ty domain hosting trả cho dịch vụ quảng cáo của họ trên google 2$ cho 1 click vào quảng cáo của họ. Khi đó, bạn nhận được 68% tức là 1.36$ Google giữ lại 0.64$.

5. Google Adsense hoạt động như thế nào?

Bản chất Google hoạt động như một cầu nối làm trung gian giữa Người quảng cáo (Advertiser) và Người sở hữu website, blog hoặc các ứng dụng (Publisher).

Google có một hệ thống thuật toán sử dụng AI phân tích hành vi của người sử dụng hết sức tinh vi (có thể gọi là nghe lén) từ đó phân ra các đối tượng để tiếp thị quảng cáo.

Bên cạnh đó hệ thống hỗ trợ Người quảng cáo (Advertiser) thông qua Google Ads (tên gọi cũ là Google Adwords) chương trình quảng cáo trực tuyến của Google.

Thông qua Google Ads, bạn có thể dễ dàng tạo quảng cáo trực tuyến để quảng bá sản phẩm của bạn tới khách hàng mục tiêu.

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo Google Ads mất phí cho từ khóa “Thuốc giảm béo”. Sau đó web của bạn sẽ được hiển thị trên top kết quả tìm kiếm của google.

Quảng cáo Google Ads

Google Adsense hoạt động bằng cách so khớp các quản cáo văn bản, hình ảnh với nội dung web của bạn và hành vi của khách hàng, từ đó sẽ phân phối các quảng cáo do Google Ads tạo ra thông qua đoạn mã Script, code HTML đã được cài đặt trên web.

Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lần hiển thị quảng cáo, click vào quảng cáo xuất hiện trên web của bạn.

Dưới đây là quy trình để quảng cáo Google Adsense hiển thị:
 • Dán mã quảng cáo Google Adsense vào vị trí muốn quảng cáo xuất hiện trên website. Đoạn mã này sẽ giúp hiển thị quảng cáo có nội dung phù hợp với ngữ cảnh nội dung trên website.
 • Nhà quảng cáo đặt giá thầu để được hiển thị trên không gian quảng cáo đó trong phiên đấu giá thời gian thực. Quảng cáo nào trả tiền cao nhất sẽ tự động xuất hiện trên website của bạn. Thường Google sẽ chọn các quảng cáo tốt nhất, liên quan nhất tới nội dung website của bạn.
 • Bạn nhận được tiền từ lượt click vào quảng cáo theo giá CPC – chính là tỷ lệ chia sẻ doanh thu giữa bạn và Google.
 • Bạn nhận thanh toán từ Google Adsense khi đủ mức thanh toán

6. Google Adsense trả tiền cho bạn như thế nào?

Khi bạn kiếm đủ số tiền đạt ngưỡng nhất định (mặc định là 100$), bạn có thể nhận thanh toán từ Google Adsense qua tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Cách nhận tiền từ Google Adsense qua ngân hàng Việt nam?

Cài đặt phương thức thanh toán Google Adsense

Đăng nhập vào trang quản trị https://www.google.com/adsense tại menu trái mục Thanh toán => Thêm phương thức thanh toán

Tại thời điểm viết bài này mình đã có hơn 15$

Sau đó bạn chọn Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới

Nhập thông tin ngân hàng như sau (mình chọn ngân hàng Vietcombank)

Trong đó:

ID người thụ hưởng: bạn bỏ trống hoặc có thể điền số CMND/thẻ căn cước

Tên trên tài khoản ngân hàng: Họ tên bạn, viết In hoa không dấu

Tên ngân hàng: Ghi bằng tiếng anh, bạn tra cứu tên tiếng Anh ngân hàng của bạn trên trang chủ ngân hàng nhé

Mã SWIFT-BIC: mỗi ngân hàng có một mã riêng, bạn có thể hỏi bên ngân hàng hoặc tìm trên mạng.

Số tài khoản: nhập số tài khoản ngân hàng của bạn.

Chú ý: nhập chính xác thông tin, nếu chưa rõ hãy kiềm tra với phía ngân hàng.

Cuối cùng nhấn Lưu

7. Ưu điểm của kiếm tiền Google Adsense

Một số ưu điểm nổi bật của Google Adsense:

 • Miễn phídễ dàng đăng ký khi tham gia kiếm tiền Google Adsense, bạn chỉ cần sở hữu một blog, website, kênh youtube hoặc app đủ điều kiện là có thể kiếm tiền.
 • Google Adsense có hệ thống quảng cáo trực tuyến (PPC – Pay Per Click) lớn nhất và uy tín nhất thế giới.
 • Thanh toán sòng phẳng cho Publisher bởi hệ thống báo cáo dữ liệu thu nhập minh bạch. Google Adsense trả thưởng đều đặn hàng tháng theo chính sách thanh toán. Google Adsense sẽ trả hàng tháng nếu tài khoản của bạn kiếm được từ 100$ trở lên.
 • Mẫu quảng cáo đa dạng, giúp bạn thoải mái sáng tạo tùy chỉnh hoặc tối ưu sao cho nổi bật và phù hợp với website. Có thể chạy trên mọi thiết bị di động.
 • Hỗ trợ nhiều tài khoản tham gia kiếm tiền, bạn có nhiều website hoặc blog … chỉ cần một tài khoản Google Adsense.
 • Thuật toán Google Adsense thông minh giúp hiển thị quảng cáo trên trang một cách chính xác và phù hợp với từng đối tượng và chủ đề của website. Giúp cho nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu từ đó giúp bạn tối đa doanh thu.
 • Bạn có thể tối ưu hóa thu nhập bằng cách kết hợp Google Adsense và nhiều hình thức kiếm tiền online khác.

Để đỡ nhàm chán hơn, mình sẽ chia thành các phần khách nhau, phần 2 mình sẽ cập nhật sau khi hoàn thành nhé!

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *