HomeHosting - Domain

Review dịch vụ domain hosting của Godaddy Có nên sử dụng hosting Godaddy?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Bạn muốn sở hữu website với chi phí rẻ nhất thì Godaddy là một lý do không thể bỏ qua. Mình đã sử dụng dịch vụ Godaddy và biết đôi chút, hôm nay chúng ta sẽ cùng review xem có nên sử dụng dịch vụ hosting và domain tại Godaddy hay không?

Khi đưa ra những nhận xét hay đánh giá về một dịch vụ của nhà cung cấp hosting hoặc tên miền nào đó, thường dựa trên những tiêu chí rất chi tiết để quyết định đến chất lượng. Phạm vi bài viết này mình sẽ đánh giá về các yếu tố: lịch sử hình thành, băng thông, độ uy tín, giá thành cũng như đội ngũ hỗ trợ,…

GoDaddy đang vận hành nền tảng điện toán đám mây lớn nhất trên thế giới dành cho các doanh nghiệp nhỏ, độc lập. Với hơn Gần 19 triệu khách hàng trên toàn thế giới và hơn 78 triệu tên miền đang quản lý, GoDaddy là nơi mọi người tìm đến, thể hiện ý tưởng của bản thân, xây dựng website chuyên nghiệp, thu hút khách hàng và quản lý công việc của mình.

Đánh giá hosting Godaddy

Chúng ta đánh giá hosting của Goddady dựa theo các tiêu chí về: chi phí, băng thông, bảo mật, độ ổn định, nhân sự support, Quản lý dịch vụ… sau đây chúng ta lần lượt đi theo từng tiêu chí để biết được ưu nhược điểm của Godaddy nhé!

(*) Hỗ trợ khách hàng:

Đây là tiêu chí với mình khá là quan trọng, bởi bất cứ lúc nào cần mà đơn vị support được thì chẳng có lý do nào mà dịch vụ họ lại kém cả.
Đối với GoDaddy mình cũng chưa sử dụng hết các dịch vụ ở đây, mình mới chỉ sử dụng dịch vụ domain và hosting. Mình thấy khá là ok về chính sách support của Godaddy, gửi mail hỏi thì chỉ sau khoảng 15 phút là nhận được trả lời.
Với đội ngũ support của Godaddy đông như quân nguyên thì tiêu chí này mình nghĩ là ok. 

Nếu biết một chút tiếng anh và sử dụng google dịch thì mọi thứ thật là đơn giản.
Ở Godaddy sử dụng các dịch vụ chăm sóc khách hàng:
 – Có thể chát trực tiếp
 – Có thể Gọi điện họ hỗ trợ 24/7 hỗ trợ hầu hết các quốc gia, tại Việt nam (0284) 458 1371 (tiếng anh).
 – Có thể tạo ticket trong cpanel quản trị dịch vụ của bạn.

Bất cứ khi nào gặp thắc mắc, hay xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, họ luôn sẵn sàng để tiếp nhận những ý kiến phản hồi, hay những yêu cầu hỗ trợ từ bạn. Thái độ và trách nhiệm chuyên nghiệp. Nhiều khách hàng đánh giá cáo chuyên môn về đội ngũ hỗ trợ.

(*) Về Bằng thông
Chỉ số này rất quan trọng, nếu bạn đã từng sử dụng các dịch vụ Share Host tại Việt Nam tại thời điểm viết bài này trở về trước thì các bạn biết khá rõ. Bên nào cũng cam kết băng thông không giới hạn, nhưng khác đó các bạn ạ. Website của bạn chỉ cần tốn băng thông chút là sẽ bị lỗi server hoặc bên nhà cung cấp block ngay vì nghi dính virus làm treo server, hoặc sẽ được gợi ý thêm tiền để nâng cấp lên gói host cao hơn. Giờ thì không biết đã khá hơn chưa?

Đối với dịch vụ Share Host mua nước ngoài thì thoải mái các bạn nhé, đặc biệt tại Godaddy khi mua gói hosting 1$/tháng, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ host share tại godaddy. Tuy nhiên, không như các dịch vụ hosting khác, bạn sẽ không phải chi thêm tiền để nâng cấp dịch vụ hoặc tăng giới hạn traffic cho website. Đơn giản là khi traffic lớn thì website của bạn sẽ load lâu hơn hoặc ở trạng thái quá tải. Nhìn chung khi bạn mới bắt đầu thì nên sử dụng GoDaddy để biết thêm một số kiến thức, coi như là một sự khởi đầu để sau này chuyển qua gói Hosting khác cao hơn và phù hợp hơn..

– Tại Godaddy bạn có thể cài đặt CMS WordPress tự động
Godaddy có riêng một gói hosting dành riêng cho wordpress với độ ổn định và bảo mật cao. Các bạn không phải mất nhiều thời gian để cấu hình hosting mọi việc sẽ được tự động cài đặt cho bạn. Rất tiện lợi.

(*) Về Bảo Mật

Đối với GoDaddy thì vấn đề bảo mật được ưu tiên khá cao. Vấn đề bảo mật nó liên quan tới cả một hệ thống của website, chẳng ai muốn sở hữu một dịch vụ mà có thể dễ dàng bị dos, bị tấn công.

Với kinh nghiệm của một công ty có lịch sử lâu bền và uy tín, họ có rất nhiều công nghệ ngăn chặn thư rác và tin tặc. Gần đây theo thông tin được biết thì họ đã mua lại Sucuri và Sitelock – hai công ty lớn trong thế giới về bảo mật website. Do đó bạn có thể yên tâm hoàn toàn. Ngoài ra Godaddy còn tích hợp nhiều chức năng bảo mật cho website trong phần điều khiển quản lý như:

  • Cho phép tạo SSH để kết nối cho website.
  • Mã hóa tập tin, thư mục với GnuPG.
  • Bảo vệ thư mục bằng mật khẩu.
  • Chặn địa chỉ IP người dùng.
  • Nâng cao bảo mật SSL.

(*) Về Chi phí

Chắc đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất và đáng được nhắc đầu tiên về ưu điểm của dịch vụ Godaddy. Bình thường giá thành của gói hosting rẻ nhất là từ 7.99$/tháng, thỉnh thoảng họ lại khuyến mãi những coupon giảm giá dài hạn 50% cho dịch vụ, tức chỉ còn 3.99$/tháng. Nhưng ngạc nhiên hơn, hiện tại giá chỉ còn 1$/tháng (chưa bằng 1 ly cà phê ấy nhỉ :p), không những thế bạn còn được miễn phí tên miền trong một năm. 

Chắc nhiều bạn sẽ cho rằng, vì không có khách hàng sử dụng nên họ mới khuyến mãi, giảm giá. Thật sự không phải vậy. Godaddy là dịch vụ cung cấp tên miền lớn nhất thế giới. Tuy nhiên với sự phát triển vượt trội, họ đã nhanh chóng mở thêm dịch vụ hosting để thuận tiện việc lưu trữ cũng như cấu hình cho người sử dụng. Sở dĩ họ luôn tạo ra khuyến mãi nhằm trải nghiệm đánh giá của người dùng, hơn thế nữa giá thành ở đây chỉ rẻ ở năm đầu tiên, từ năm thứ 2 thì nó sẽ trở về giá cơ bản.

Lời khuyên cho các bạn, mua dịch vụ của Godaddy nên tham khảo thêm các mã giảm giá để tiết kiệm chi phí nhé: Mã giảm giá Godaddy

(*) Quả lý dịch vụ

Trình quản lý domain, hosting của Godaddy vô cùng đơn giản, thân thiện, bạn sẽ dễ dàng thiết lập, cấu hình chi tiết và có thể hoàn thành website trong thời gian nhanh nhất. Hiện tại, Godaddy hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên càng dễ hơn trong vấn đề ngôn ngữ, chỉ cần đọc và làm theo.

(*) Độ ổn định

Phải nói rằng khá ấn tượng với con số 99.93%. GoDaddy luôn đảm bảo thời gian hoạt động với thành tích duy trì lên tới 99.93%. So với những nhà cung cấp dịch vụ đồng giá thì đây là dịch vụ tốt nhất, đảm bảo cho website của bạn hoạt động 24/24.

Nhược điểm hosting Godaddy

(*) Giá thành gia hạn cao

Godaddy chỉ có ưu đãi khuyến mãi trong lần đăng ký đầu tiên và không áp dụng cho những lần gia hạn sau này, nếu bạn muốn gia hạn để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Godaddy thì phải bỏ ra 1 khoảng chi phí khá đắt đỏ, thậm chí có thể cao hơn mức bình thường. Cụ thể khi đăng ký hosting gói 1$/tháng trong năm đầu tiên, từ năm thứ 2 bạn tiếp tục sử dụng thì giá khoảng tầm 40$, theo mình nên hủy đi đăng ký lại.

(*) Giới hạn tên miền và database

Đây là nhược điểm thứ 2 của Godaddy, vấn đề này thì đương nhiên rồi khi sử dụng dịch vụ gói rẻ nhất bạn sẽ bị giới hạn bởi một số tính năng. Bạn chỉ được sử dụng 1 tên miền, về cơ sở dữ liệu chỉ được phép sử dụng tối đa 3 database. Nếu websie của bạn không có nhu cầu cao thì vấn đề này chấp nhận được, ngược lại, thì bạn cần cân nhắc kỹ.

(*) Tốc độ tải trang chưa tốt

Như mình đã đề cập ở trên, nếu website của bạn không có nhu cầu lớn, và lượt truy cập chưa cao. Thì những vấn đề này có thể bỏ qua, dù sao đã sở hữu dịch vụ với giá rẻ nhất thì cũng đừng nên đòi hỏi chất lượng quá cao.

Hosing Godaddy có tốt không?

Sau khi phân tích chi tiết về dịch vụ tại Godaddy, câu hỏi đặt ra có nên sử dụng hosting và domain tại Godaddy hay không? 

Câu trả lời của mình là có, có ở đây là bạn có quyền được sử dụng tại Godaddy. Khi bạn mới bắt đầu với website thì nên chọn Godaddy là điểm đến đầu tiên, nó vừa đủ để bạn trải nghiệm những kiến thức, kinh nghiệm, mà một đơn vị hàng đầu trên thế giới cung cấp dịch vụ cho bạn, chắc chắn bạn sẽ không thấy sai lầm.

Nếu sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy không hài lòng về Godaddy, thì cứ coi như đó là một trải nghiệm để tìm hiểu, dù sao nó cũng chẳng đáng là bao. Nhưng chẳng may sử dụng những dịch vụ tại nhà cung cấp khác với giá thành đắt đỏ, trong khi đó về chất lượng dịch vụ thì cũng không hơn kém bao nhiêu thì đó là điều phải hối tiếc đó bạn.

Ai nên sử dụng dịch vụ hosting Godaddy?

Qua các dịch vụ mình đang sử dụng tại godaddy mình có lời khuyên cho các bạn như sau:

– Trước khi mua dịch vụ tại Godaddy các bạn nên tìm các mã giảm giá tại chuyên mục “Mã giảm giá Godaddy.com

– Người mới bắt đầu tìm hiểu về website, nhất là wordpress. Đây đây sẽ là môi trường để bạn học tập, mở rộng kỹ năng về thiết kế website. Bạn có thể thỏa sức tìm tòi, phá phách để nâng cao trình độ chuyên môn.

– Người đang học tập hay xây dựng những đồ án về website, hoặc những kiến thức liên quan, đó vừa là cơ hội để bạn sở hữu và học tập trên nền tảng nâng cao.

– Người tham gia kiếm tiền online với website, có thể là google Adsense, affiliate (tiếp thị liên kết). Dịch vụ tại Godaddy đủ để đồng hành với đam mê của bạn trên con đường MMO đó.

– Những blog cá nhân nhỏ: không thể bỏ qua dành cho người muốn phát triển Blog cá nhân, hoặc chia sẻ những nội dung gì đó, có rất nhiều cách để bạn thể hiện với Godaddy.

– Một lời khuyên nữa cho các bạn có thể visa có thể đăng ký sử dụng VPS EC2 miễn phí một năm đầu tại Amazon cloud tham khảo link tại đây các bạn có thể tự mình build server cho riêng mình (chỉ danh cho các bạn cứng về setup server nhé)

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn,

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *